Xây nhà mới bạn cần phải chú ý điều gì?

Xây nhà mới bạn cần phải chú ý điều gì?

27/ 10/ 2020 0

Trước tiên khi xây dựng các công trình nhà ở, lán trại công trình các bạn cần lưu ý những bước cơ bản để xây dựng ngôi nhà của mình đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Xây nhà vừa đủ với nhu cầu sử dụng

Trước khi xây dựng ngôi nhà của mình hoặc các công trình nhà ở công nhân, nhà lán trại bạn cần tính toán để xác định được nhu cầu sử dụng của mình đến đâu để có kế hoạch xây dựng lẫn lắp đặt các thiết bị và trang trí nội ngoại thất để tránh lãng phí.

Ước khoảng thời gian sử dụng

Một ngôi nhà ở dân dụng, lán trại công trình hay xây nhà bất cứ vì mục đích gì bạn cần ước chừng khoảng thời gian mà bạn sử dụng công trình. Có những công trình nhà ở tạm tại các khu nhà máy bạn đặc biệt là nhà lắp ghép tại các công trình xây dựng chỉ sử dụng tạm trong thời gian ngắn khoảng vài năm, bạn nên lựa chọn các vật liệu nhẹ không cần quá đắt để tiết kiệm chi phí. Ngược lại nếu bạn coi đó sẽ là nơi sinh hoạt, gắn bó một thời gian dài, thậm chí là cả đời thì hãy chọn cách xây dựng cũng như đồ vật nội thất bền đẹp, tránh chuyện sửa chữa mỗi năm về sau.

Lựa chọn vị trí địa lý khi xây nhà

Trước khi xây nhà chắc hẳn bạn sẽ xem xét và tính toán các yếu tố về địa lý ảnh hưởng trực tiếp đến ngôi nhà của mình. Đặc biệt các yếu tố như khí hậu, nhiệt độ,  tiếng ồn hay là hệ thống xử lý nước thải, những thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Khi xác định được yếu tố địa lý của nơi xây nhà nhờ đó bạn có thể lên kế hoạch tính toán lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu. Chẳng hạn bạn xây dựng một ngôi nhà gần đường nên sử dụng những vật liệu cách âm chống ồn cho ngôi nhà. 

Hướng mặt trời của ngôi nhà

Hướng mặt trời của ngôi nhà cũng là yếu tố bạn nên để ý khi xây dựng một ngôi nhà. Một ngôi nhà được coi là có hướng phù hợp khi nó có ánh sáng mặt trời ngập tràn và độ thoáng đãng nhất định. Nếu như nó quay về hướng Nam thì khi ấy bạn sẽ giảm đi được 10% chi phí năng lượng cho ngôi nhà, như vậy vào mùa hè bạn không cần phải dùng nhiều đến các thiết bị làm mát, còn mùa đông thì không khí cũng trở nên ấm áp hơn.

Trên đây là những kinh nghiệm cần lưu ý trước khi xây dựng một công trình nhà ở nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. 

 

 

 

Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: