Vật liệu bê tông nhẹ, bê tông xốp  ứng dụng trong xây dựng nhà lắp ghép tôn xốp

Vật liệu bê tông nhẹ, bê tông xốp ứng dụng trong xây dựng nhà lắp ghép tôn xốp

27/ 10/ 2020 0

Bên cạnh vật liệu bê tông xi măng, thì bê tông xốp chính là vật liệu mới tiếp theo được chúng tôi ứng dụng vào các công trình nhà lắp ghép kết cấu théo của mình mang lại hiệu quả cao cả về chất lượng, 

Bê tông xốp có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Do nhẹ và bền nên bê tông xốp thích hợp để xây dựng công trình như xây tường ngăn, tường bao cho các chung cư cao tầng, thay thế cho các vùng đất không ổn định, giảm tải trọng cho các lớp lấp phía trên kết cấu ngầm, lấp các công trình ngầm không sử dụng, lớp điệm cho các bể và đường ống ngầm.

Bê tông xốp

 

Ưu điểm của bê tông xốp:

Bê tông xốp khi ở thể lỏng thì chảy như chão loãng, có thể đúc dễ dàng và có thể bơm bằng bơm bê tông. Còn khi được đúc thành tấm panel thì bê tông xốp cũng rất dễ cắt bằng các dụng cụ cắt thông thường cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Bê tông xốp có một số ưu điểm vượt trội hơn so với bê tông thường như:

Bê tông xốp có tỷ trọng nhỏ hơn gấp nhiều lần so với bê tông thường (tỷ trọng của bê tông xốp là 230 – 960kg/m3, trong khi đó của bê tông thường là từ 2.300 – 2.500 kg/ m3) cho phép giảm tải trọng lên phần khung và móng nhà.
Thêm vào đó là đặc tính bền, ổn định, dễ tạo hình, chịu được rung, không dẫn điện, cách âm, chống thấm,… nên bê tông xốp có thể áp dụng để xây dựng các công trình có nền đất yếu, công trình chắn sóng và va đập.

Bê tông xốp không bị lún, không co ngót nên không cần dùng đầm để đầm khi đổ vào khuôn.
Bê tông xốp mang tính kinh tế bởi nó sử dụng bọt khí để thay thế các cốt liệu bê tông nhẹ khác (như xỉ, đá xốp, xơ dừa…)
Sản phẩm bê tông xốp hoàn toàn có thể thay thế các loại vật liệu xây dựng cổ truyền như gạch đất nung, bê tông thường, tre, gỗ, không làm giảm diện tích đất trồng trọt như công nghệ sản xuất gạch đất nung, làm sạch môi trường do tận dụng được nguồn phế thải từ sản xuất công nông nghiệp

Ứng dụng của bê tông xốp trong việ xây dựng nhà lắp ghép vật liệu nhẹ:

nhà lắp ghép tôn xốp

Có thể nói, giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép kết hợp vật liệu bê tông xốp không chỉ mang tới chất lượng công trình ổn định, tiến độ thi công nhanh chóng, chi phí đầu tư thấp mà còn góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường đặc biệt được chính phủ khuyến khích phát triển. Do đó, thay vì xây dựng theo cách truyền thống bằng bê tông cốt thép và gạch đất nung.

CÔNG TY TNHH PARALINE VIỆT NAM

Địa chỉ: P801, HH2 Bắc Hà, Lê Văn Lương, Hà Nội
Điện thoại : 0466826767 - 0964 684569
Website: www.lantraicongtrinh.com
Email: lantraicongtrinh.com@gmail.com

Tắt [X]
popup

Số lượng:

Tổng tiền: